Chủ nhật, 22/05/2022 - 16:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Định

Những giọt máu hồng

      Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

      Hưởng ửng phong trào tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sơn Động, ngày 28/8/2019, Công đoàn trường Tiểu học Yên Định đã tổ chức cho 04 đoàn viên công đoàn tình nguyện hiến máu cùng tham gia.

      Cùng với thông điệp: “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

      Đồng thời khi tham gia hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch,… được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI HIẾN MÁU

Yên Định, ngày 28 tháng 8 năm 2019

Người viết: Nguyễn Thị Luyện

(PHT-CTCĐ)

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 44
Năm 2022 : 892